[HÀ NỘI] GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ HỒ HOÀN KIẾM

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Nội và là nơi có những ngôi đền, chùa thơ mộng nhất nhì thủ đô. Cách phố cổ chỉ một quãng ngắn đi bộ, hồ là một khoảng xanh thanh bình giữa lòng thủ đô đông đúc, náo nhiệt. Tại đây, du khách có thể cùng cư dân địa phương đấu cờ, tản bộ quanh hồ hay thư giãn dưới những tán cây.

Tên Hồ Hoàn Kiếm, hay thường được gọi là Hồ Gươm, được đặt theo truyền thuyết Lê Lợi hoàn trả gươm báu cho thần Kim Quy sau khi đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Giữa hồ là Đảo Ngọc Sơn và Đền Ngọc Sơn với dáng uy nghi. Nối giữa bờ hồ và đảo là Cầu Thê Húc đỏ thắm. Nếu may mắn, khi đi qua cầu, du khách còn có thể thấy bóng cụ rùa thấp thoáng ngoi mình tắm nắng. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài rùa đặc hữu chỉ có tại Hồ Gươm.

Mang theo tấm trải và tổ chức bữa dã ngoại dưới bóng râm bên bờ hồ. Hồ Hoàn Kiếm cách các khu chợ và nhiều cửa hiệu thực phẩm chỉ vài phút đi bộ. Hay nghỉ chân ngắm cư dân địa phương tập thể dục, chạy bộ quanh hồ hoặc tham gia cùng họ.

Du khách có thể dễ dàng tìm những quán cà phê vỉa hè quanh hồ. Hoặc đi bộ sang khu phố cổ để thưởng thức những món đặc sản Hà Nội tại các nhà hàng nhỏ xinh.

Kết quả hình ảnh cho HỒ HOÀN KIẾM

Kết quả hình ảnh cho HỒ HOÀN KIẾM

Kết quả hình ảnh cho HỒ HOÀN KIẾM

Hình ảnh có liên quan

Tin tức liên quan

※ Dưới đây là các thành viên chính thức của công ty JDK . Chúng tôi nghiêm cấm mọi mạo nhận là thành viên công ty dưới mọi hình thức.

Mr. Jang Jung An

CEO

Mr. LEE SANG HEON

ADVISOR

Mr. YANG SUNG CHUL

ADVISOR

Mr. LEE YONG DUK

DIRECTOR

MR. SHIN DONG SEOK

DIRECTOR

MR. LEE SUN JAE

OVERSEAS MARKETING/TEAM LEADER

MR. MIN BUM KI

CATERING DEPT/TEAM LEAD

Mr. THANH

MANAGER

MR. Dũng

MANAGER

MR. KIM CHAN WOO

TEAM MANAGER

MR. HINH

SALE DEPT

MS. VÂN

SALE DEPT

MS. TUYẾT

ACCOUNTANT

MS. PHƯƠNG ANH

MANAGER DEPT

MR. HIỆU

SALE DEPT

1
Bạn cần hỗ trợ?