[HÀ NỘI] BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bảo tàng DTHVN do Nhà nước đầu tư xây dựng và nằm trong hệ thống các bảo tàng quốc gia ở Việt Nam.

Bảo tàng DTHVN có nhiều chức năng: nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế hiện vật và tư liệu về các dân tộc; tổ chức trưng bày, trình diễn và những hình thức hoạt động khác để giới thiệu, giáo dục về văn hoá của các dân tộc ở Việt Nam cũng như các nước khác...

Quá trình hình thành Bảo tàng DTHVN được xúc tiến từ những năm 80 của thế kỷ 20, khi điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước còn vô cùng khó khăn trong thời hậu chiến. Ngày 24/10/1995, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định thành lập Bảo tàng DTHVN. Ngày 12/11/1997, nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh các nước sử dụng tiếng Pháp họp tại Hà Nội, Bảo tàng tổ chức lễ khánh thành, với sự có mặt của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Tổng thống Cộng hoà Pháp Jacques Chirac.

Bảo tàng toạ lạc trong khuôn viên rộng gần 4,5ha, bao gồm ba khu trưng bày.

- Thứ nhất, toà nhà 2 tầng có tên gọi Trống đồng, trưng bày về các dân tộc ở Việt Nam, bắt đầu mở cửa phục vụ công chúng từ ngày 13/11/1997.

- Thứ hai, khu trưng bày ngoài trời, được gọi là Vườn kiến trúc, rộng khoảng 2ha, xây dựng từ năm 1998 đến 2006, giới thiệu chủ yếu 10 công trình kiến trúc dân gian của 10 dân tộc ở Việt Nam.

- Thứ ba, toà nhà 4 tầng có tên gọi Cánh diều, khởi công xây dựng tháng 6/2007 và khai trương trưng bày đầu tiên vào cuối năm 2013, là khu trưng bày về các cư dân ngoài Việt Nam, trước hết là các dân tộc ở Đông Nam Á.

 

Tin tức liên quan

※ Dưới đây là các thành viên chính thức của công ty JDK . Chúng tôi nghiêm cấm mọi mạo nhận là thành viên công ty dưới mọi hình thức.

Mr. Jang Jung An

CEO

Mr. LEE SANG HEON

ADVISOR

Mr. YANG SUNG CHUL

ADVISOR

Mr. LEE YONG DUK

DIRECTOR

MR. SHIN DONG SEOK

DIRECTOR

MR. LEE SUN JAE

OVERSEAS MARKETING/TEAM LEADER

MR. MIN BUM KI

CATERING DEPT/TEAM LEAD

Mr. THANH

MANAGER

MR. Dũng

MANAGER

MR. KIM CHAN WOO

TEAM MANAGER

MR. HINH

SALE DEPT

MS. VÂN

SALE DEPT

MS. TUYẾT

ACCOUNTANT

MS. PHƯƠNG ANH

MANAGER DEPT

MR. HIỆU

SALE DEPT

1
Bạn cần hỗ trợ?